Destination

Thời gian: 8 ngày 7 đêm
Châu Á, Tour nước ngoài, Trung Quốc

TRUNG QUỐC: THÀNH ĐÔ – TÂY TẠNG

Tồn tại trong bầu không khí loãng  trên  vùng đất cao nhất hành tinh, sự cách ly đặc biệt về mặt địa lý với thế giới xung quanh đã bảo tồn một nền văn hóa đặc trưng và lối sống khác biệt của người Tây Tạng. Là nơi bắt nguồn của những con sông thiêng: Dương Tử, Hoàng Hà, Sông Ấn, Mê Kông, Sông Hằng… với nền tảng cơ bản là Phật giáo, hình ảnh những ngôi chùa, những vị tăng trong màu áo nâu, từng đoàn người hành hương xoay trên tay những bánh xe Mani (pháp luân chung) hiện diện khắp nơi trên vùng thảo nguyên đầy gió và cát. Cao nguyên Tây Tạng, cuộc sống và con người luôn ẩn chứa những điều bí ẩn đang dần được khám phá.

Chi tiết

Xe đón Quý khách xuất phát tại điểm hẹn và đưa đoàn ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay đi Thành Đô. Đến nơi, đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Thành Đô.
Sáng: Quý khách   trả phòng , ăn sáng nhẹ trên xe, khởi hành ra sân bay, đáp chuyến bay đi  Lhasa -Tây Tạng - thánh địa Phật giáo của Trung Quốc nằm ở độ cao hơn 3700m. Đến Lhasa, quý khách đi ăn tối và về khách sạn nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên. (Sân bay cách Lhasa 100km thời gian di chuyển 90 phút) Chiều:
 • Khoảng 15 giờ chiều đi tham quanTu viện Đại Chiêu (Đền Jokhang) - Đền với 4 tầng mái mạ vàng - rộng 2.5km2, xây dựng từ năm 693 - là nơi thờ Phật Thích ca -Trong chùa ngoài điện Phật Thích Ca còn có điện của Đức Đại sư  Tông Khách Ba(Je Tsong Khapa) , điện Tạng Vương, điện thần Hộ Pháp của phái Cách Lỗ - Thánh đường Đại Chiêu tự được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, và là một điểm hành hương thiêng liêng của tín đồ Phật giáo. Đền Jokhang là cơ sở Phật Giáo đầu tiên và là nơi thờ tự linh thiêng nhất Tây Tạng.
 • Tiết tục đi dạo bộ chợ Bát Giác: Đoàn đi quanh chợ theo chiều kim đồng hồ, kiến trúc nhà xung quanh rất đẹp, cửa hàng cửa hiệu bán tràn lan Đặc trưng của khu chợ này là rất nhiều cảnh sát đứng ở trên đường phố để điều tiết an ninh trật tự Khoảng 100m lại có 1 trạm có khoảng 4 – 5 cảnh sát đứng đó.
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.
Sáng: Sau bữa sáng, Quý khách khởi hành đi Dương Hồ.  Xe dừng lại ở đỉnh đèo Gangbala ở độ cao 4700m để chụp ảnh trọn vẹn Dương Hồ.
 • Xe khởi hành từ trên đỉnh đèo men theo hồ đi xuống Dương Hồ Yanmdrok Lake - rộng 638km, dài 72km, ở độ cao 4441m - ngắm cảnh hồ xanh lam trong vắt hòa lẫn với màu trời, một trong bốn nơi thiêng liêng mà người Tây Tạng xem là nơi trú ẩn của các vị thần. Hồ Yamdrok-tso được coi là 1 trong 4 hồ thiêng nhất toàn Tây Tạng (cùng với 3 hồ kia là Lhamo La-tso, Nam-tso và Manasarovar). Lên xe chạy dọc ven hồ hoàng 20 km. Cảnh quan 2 bên đường thật tuyệt vời, đẹp quá, đẹp đến mức không muốn chợp mắt.
Chiều:  Dừng chân chụp ảnh núi tuyết Kharolaglacier  ở độ cao 5560m.
 • Xe đưa đoàn đi Shigatse – độ cao hơn mực nước biển 3.800 mét và nằm gần biên giới với Ấn Độ. Shigatse - thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng.
Tới Shigatse, đoàn ăn tối và nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Shigatse.
Sáng: Sau bữa sáng, Quý khách trả phòng, đi thăm quan
 • Tham quan tu viện Tashilunpo huyền bí - được xây dựng từ năm 1447, là nơi trú ngụ của vị lãnh đạo tinh thần (Panchen Latma) đứng vào hàng thứ hai sau Ðạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng, cũng là một viện bảo tàng nghệ thuật của Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng với tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất thế giới, cao 27m, nặng 150 tấn và dát bằng 6.700 lát vàng.
Chiều: Đoàn quay về Lhasa. Đến nơi, đoàn tham quan:
 • Tu viện Drepung cách thành phố Lhasa 8 km về phía Tây có diện tích 250.000m2 được xây dựng năm 1461. Tu viện do các đệ tử của nhà cải cách tôn giáo lớn nhất trong lịch sử Tây Tạng là Tông Khách Ba (Tsong Kha Pa) xây dựng. Tông Khách Ba chính là người xây dựng Phật giáo Tây Tạng, sáng lập ra tông phái Hoàng Đạo (mũ vàng) - là tông phái của Đạt Lai Lạt Ma và Ban Thiền Lạt Ma ngày nay
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.
Sáng: Sau bữa sáng, Quý khách khởi hành đi Yambajan, trên đường ngắm cảnh cảnh quan 2 bên đường suốt hành trình 250km từ Lhasa đi Namsto là những thảo nguyên bát ngát chạy dọc theo đường tàu thế kỷ (thảo nguyên bát ngát xanh trong tận chân trời). Từng đàn bò Yaka, ngựa, cừu và dê nhởn nhơ gặp cỏ ven đường. Xa xa núi tuyết tiếp nối nhau tạo nên không gian vô cùng thích thú.
 • Ngắm cảnh đèo Lakenla huyền thoại - nằm ở độ cao 5.190 m. Lakenla được gọi là đèo tử thần vì dưỡng khí ở đây chỉ còn ở mức 30% Tuy nhiên chỉ cần vượt qua con đèo này, Quý khách sẽ bắt đầu thấy Namtso xanh như ngọc thấp thoáng đằng xa. Đường vào hồ đẹp như mơ, nắng vàng rộm, mây trắng, trời như không thể xanh hơn. Namtso hiện ra nhưng một giấc mơ giữa đời thực.
 • Thánh Hồ Namsto Hồ nước mặn cao nhất trên thế giới (4720m) có diện tích mặt nước là 1961km, nằm trên đỉnh núi có tuyết phủ Nyainqentanglha, 1 trong ngũ hồ đẹp nhất Trung Quốc và là 1 trong ba thánh hồ của Tây Tạng - người dân Tây Tạng thường đến đây lấy nước về chữa bệnh. Đây là hồ nước mặn lớn thứ 2 Trung Quốc nhưng là hồ nước mặn cao nhất thế giới cao hơn hồ nước ngọt cao nhất thế giới là hồ Titicaca ở Nam Mỹ hơn 900 m. Người Tây Tạng ở đó gọi tên hồ là Namuchua, người Mông ở vùng này gọi là Thângcơlihai với nghĩa “Hồ trời”, “Biển trời”
Tại Namsto Quý khách có thể trải nghiệm cưỡi bò Yak xuống Hồ thăm quan chụp ảnh (chi phí tự túc 50 NDT / lượt) hoặc mua sắm đồ lưu niệm rất phong phú và dễ mua. Cuối ngày đoàn trở về Lahasa, ăn tối, nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.
Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn tham quan
 • Cung điện Potala- cung điện có 13 tầng với khoảng 1.000 phòng, 10.000 miếu thờ và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma, nhìn xuống thành phố Lhasa ở hướng nam. Potala được xây dựng chủ yếu bằng đất, đá và gỗ (do dê và sức người chở đến). Cung điện đươc chia thành 2 cung nhỏ là Bạch Cung và Hồng Cung. Ngoài nét kiến trúc độc đáo, cung điện Potala còn nổi tiếng với các bức tranh quý giá đang được trưng bày tại đây. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ thứ VII, đánh dấu bởi cuộc hôn nhân chính trị gắn kết hai dân tộc Hán - Tạng lại với nhau với vai trò của quốc vương xứ Thổ phồn Songzanganbun và Văn Thành công chúa nước Đại Đường.
Chiều: sau bữa trưa đoàn tiếp tục thăm quan
 • Suối nước nóng Yangbajain cung cấp hầu hết năng lượng cho thủ đô Lhasa. Nơi này hấp dẫn du khách bởi chính nó là suối nước nóng cao nhất thế giới với độ cao hơn 4.267 mét. Nước phun lên khỏi mặt đất ở 28 độ C, cao hơn cả nhiệt độ sôi ở trên độ cao này. Ngày nay, nhiều bể bơi trong nhà và ngoài trời được xây dựng dành cho du khách tận hưởng dòng nước ấm tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Một nhà máy nhiệt điện được xây vào năm 1977 ngay bờ của suối nước nóng này, chiếm diện tích khoảng 20 – 30 km2. Du khách có thể quan sát và chụp ảnh bên ngoài nhà máy.
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.
Sáng: Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn  đi thăm quan
 • Thăm quan Tu viện Sera, hay còn gọi là tu viện Sắc Nhạ (Sera Monastery) là 1 trong 3 tu viện tiêu biểu của dòng CáchLỗ (Gelugpa Sect) bên trong Lhasa, và là 1 trong 6 tu viện lớn của Hoàng Mạo Giáo trên toàn Tây Tạng.
Chiều: Quý khách tạm biệt Tây Tạng. Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Thành Đô Ăn tối, nhận phòng nghỉ ngơi.  Quý khách có thể tự do dạo chơi hoặc tự mua vé xem trình diễn Xuyên Kịch (vé tự túc) – kết hợp nghệ thuật biểu diễn dân gian của hai nền văn hóa Hàn – Thục. Được bắt nguồn từ tỉnh Tứ Xuyên vùng Ba Thục, nghệ thuật biểu diễn biến mặt là tinh hoa vắn hóa đặc trưng của Trung Hoa. Nghỉ đêm tại khách sạn ở Thành Đô.
Sáng: Ăn sáng tại khách sạn, Quý khách thăm quan:
 • miếu Võ Hầu Tự - ngôi đền trang nghiêm cổ kính, rợp bóng cây xanh và đền được chia làm hai khu: một bên thờ vị quân sư lỗi lạc Khổng Minh Gia Cát Lượng đời Tam Quốc, một bên thờ Thục chủ cùng các vị danh tướng Ba Thục.
Chiều: xe đưa Quý khách ra sân bay đáp chuyến bay về Hà Nội lúc 16h15. 17h30: Đến Nội Bài, xe đưa Quý khách về điểm xuất phát ban đầu. Chia tay và kết thúc chương trình!
Dịch vụ bao gồm:
 • Vé máy bay quốc tế, nội địa khứ hồi hạng phổ thông HAN – Thành Đô – Lhasa – Thành Đô – HAN. Thuế sân bay các chặng quốc tế và chặng nội địa.
 • Visa nhập cảnh Trung Quốc và Giấy thông hành Tây Tạng.
 • Khách sạn 4* tại các thành phố(2người lớn/phòng). Phòng 3 sẽ đươc bố trí khi cần thiết vì lý do giới tính..
 • Các bữa ăn theo chương trình mức 80 NDT/bữa x 13 bữa + 1 bữa 200 NDT/bữa. Mỗi khách 1 đồ uống trong các bữa ăn. ( 1 chai bia hoặc 1 chai nước ngọt)
 • Phí tham quan các điểm theo chương trình.
 • Vận chuyển bằng xe du lịch tiêu chuẩn, (Thành đô xe 35 ghế chính, Tây Tạng xe 29 ghế. Tây Tạng chỉ có loại xe 29 ghế là xe to nhất quy định mỗi xe nhiều nhất chỉ đươc vận chuyển 27 khách )
 • HDV tiếng Việt suốt tuyến cùng đoàn.Hướng dẫn viên địa phương chặng Thành đô tiếng Trung, Tây Tạng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG  theo gói cơ bản (mức đền bù tối đa 50.000 USD/vụ)
Dịch vụ chưa bao gồm:
 • Các chi phí cá nhân, bao gồm: hộ chiếu, điện thoại, đồ uống mini bar, giặt ủi..
 • Tiền TIP 06USD/khách/ngày.
 • Chi phí gọi đồ uống thêm tại nhà hàng và trong khách sạn.
 • Chi phí phát sinh ngủ phòng đơn (nếu có), Thuế VAT.
 • Các chi phí khác không nằm trong mục bao gồm, các lựa chọn thăm quan vui chơi thêm, ăn uống ngoài tiêu chuẩn.
 • Phí thuê bình Oxi nhỏ khi khi cần thiết  68= 75  NDT/bình ( trả trực tiếp)
Dịch vụ chưa bao gồm:
 • Thứ tự các điểm du lịch trong chương trình có thể thay đổi tùy thuộc vào hàng không và điều kiện thực tế tại Trung Quốc nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan.
 • Xin cung cấp hồ sơ trước 35 ngày khởi hành để làm Visa Trung Quốc + giấy thông hành Tây Tạng. Khách cần có visa Trung Quốc trước khi làm giấy thông hành ( thẻ APEC cũng phải làm visa TQ), visa nhiều lền phải có bản giải thích tại sao làm visa đó.
 • Hồ Sơ làm visa của khẩu : 1 bộ danh sach, scan mặt hộ chiếu trang 1-2, Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (181 ngày),Ảnh mầu nền trắng 4 x 6, áo sẫm màu, không đeo kính, không đeo trang sức, lộ tai và lộ trán, tiêu chuẩn là 20 - 70 KB. Chuyển hồ sơ trước 30 ngày làm việc. Scan hộ chiếu và ảnh phải để ngay ngắn và rõ nét.
 • Các điểm thăm quan bắt buộc : Bức tranh Tangka, Cửa hàng thuốc Tây Tạng, thủ công mỹ nghệ Tây Tạng
 • Khách tham gia chương trình phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe tốt, chịu được các phản ứng cao nguyên. Nếu trong quá trình đi tour, sức khỏe Quý khách không thể đáp ứng để tiếp tục hành trình, các chi phí phát sinh để khách quay về Việt Nam sẽ do Quý khách tự chi trả.